Cover

5 lý do tại sao tôi và bạn nên dành tình yêu cho công việc bán hàng

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 15:34 16/01/2017

Tôi là một người nghiện bán hàng. Mặc dù tôi đã rời khỏi sàn bán hàng từ lâu để bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình, tôi vẫn coi bán hàng như một ưu tiên hàng đầu cho công ty của tôi. Tôi thường hồi hộp trước các thỏa thuận. Tôi sống dựa vào những cái bắt tay vào thời điểm kết thúc một cuộc bán hàng thành công.

Dưới đây là một danh sách dài về những điều tôi thích về công việc bán hàng, và đây là năm điều hàng đầu:

1. Cải thiện cuộc sống của những người khác

Mọi người mua hàng vì một lý do: Họ đang tìm cách cải thiện cuộc sống của họ theo một số cách. Cho dù việc mua sắm mang tính cá nhân hoặc dành cho doanh nghiệp, mọi người đều có cùng mục tiêu. Người bán hàng là nhà cố vấn cho việc cải thiện cuộc sống. Có một số điều khiến tôi hài lòng, đó là khi tôi biết rằng tôi đang làm cho cuộc sống của một ai đó trở nên tốt hơn một chút (hoặc rất nhiều).

2. Giải câu đố

Một số người nghĩ rằng bán hàng là việc tìm ra một giải pháp cho một vấn đề. Tôi nghĩ nhiều đến việc giải quyết một câu đố. Cuộc sống của khách hàng không phải là sự lộn xộn điển hình – đó chỉ là một hoặc nhiều mảnh không phù hợp. Hãy tìm kiếm những mảnh mới phù hợp với khách hàng của bạn và toàn bộ bức tranh (cuộc sống) của họ sẽ trở nên tốt hơn! Kinh doanh không phải là ngành khoa học tên lửa. Nó giống với liệu pháp tâm lý.

3. Quan hệ đối tác

Phần thuyết trình bán hàng tốt nhất không giống như một bài thuyết trình. Với một mục đích chung được thiết lập, người bán hàng giống như một người mua phụ tá. Điều này có nghĩa là sự trung thực của cả hai bên, giao tiếp cởi mở, cảm xúc và niềm vui hoàn thành. Làm việc với mọi người để đạt được một mục tiêu chung là một phương diện vô cùng bổ ích của bán hàng.

4. Phần thưởng cho kết quả

Trong hầu hết các trường hợp, tài năng và làm việc chăm chỉ trả tiền cho những phần thưởng hữu hình. Bán hàng ít liên quan đến chính trị, nhưng liên quan nhiều hơn về những gì được thực hiện. Tiềm năng phát triển và sự tiến bộ trong bán hàng gần như không chịu thua ai. Là một doanh nhân, tất cả điều này liên quan đến việc phát triển doanh nghiệp của bạn – tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì bổ ích hơn!

5. Giới thiệu

Khi bạn giúp đỡ ai đó cải thiện cuộc sống của họ, và bạn làm điều đó thực sự tốt, bạn giành được nhiều cuộc mua bán hơn. Bạn nhận được quảng cáo miễn phí từ các khách hàng nhiệt tình, làm việc như những người bán hàng (không được trả lương) thay cho bạn! Theo thời gian, bạn có được một đội ngũ chuyên gia, những người mang tới cho bạn nhiều cơ hội kinh doanh hơn, bởi vì bạn đã giúp họ theo cách không ai có thể làm hoặc sẽ làm.

Tôi yêu công việc bán hàng. Tôi muốn thay đổi thế giới của một ai đó. Cùng với quan điểm đúng, có thể bạn sẽ học được cách yêu công việc bán hàng!

Tác giả: Jeff Shore


Người dịch: An