Cover

Những thực phẩm tốt nhưng sẽ có hại nếu ăn sai giờ

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 15:45 14/11/2016

Sữa, trà xanh, nước cam,… là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng lúc nó cũng trở thành gây hại cho sức khỏe.

1. Trà xanh

Trà xanh là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống trà xanh không đúng lúc thì sẽ gây hại cho sức khỏe. Cụ thể nếu bạn uống trà xanh vào sáng sớm (khi chưa ăn gì) rất có thể caffein của trà xanh sẽ khiến bạn bị mất nước và/hoặc làm tiết ra axit gastric gây khó chịu hoặc thậm chí loét dạ dày.

2. Gạo

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn cơm hoặc bánh mì trắng vào ban đêm để tránh bị đầy bụng. Trong loại thực phẩm này có chứa hàm lượng tinh bột dồi dào dễ khiến bụng bạn bị đầy hơi khó chịu khi ăn muộn. Bên cạnh đó cũng khiến cơ thể bạn tăng cân bởi thời gian để tiêu hóa tinh bột này lâu hơn so với các thực phẩm khác khi mà cơ thể đang nghỉ ngơi.

3. Sữa

Sữa là một loại thực phẩm giàu protein và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ta nên uống sữa vào buổi tối để cơ thể hấp thu tốt nhất có thể các chất dinh dưỡng có trong sữa. Tuy nhiên vào ban ngày, bạn cần lưu ý đến việc sữa có thể gây buồn ngủ nhẹ.

Đối với sữa đông, không nên ăn thực phẩm này vào buổi tối bởi nó có thể dẫn tới nhiều loại bệnh khác nhau như trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên.

4. Cà phê

Không nên uống cà phê vào buổi đêm bởi nó có thể kích thích hệ tiêu hóa và lượng caffein có trong cà phê có thể gây ra cảm giác hồi hộp, tim đập nhanh.

5. Nước cam

Ta có thể uống nước cam hầu hết các buổi trong ngày bởi nó chứa vitamin D và axit folic có tác dụng giúp cơ thể tràn đầy sinh lực. Tuy nhiên ta không nên dùng nước cam để uống thuốc vì vitamin C trong nước cam sẽ phản ứng với một số thuốc gây không tốt cho sức khỏe.

Theo cafebiz.vn


Nguyễn Bộ sưu tầm