Cover

Những Sai Lầm Khiến Kế Hoạch Giảm Cân Của Bạn Phá Sản

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 13:00 07/11/2016

Hiện nay, nhiều người đang giảm cân để có một thân hình thon gọn. Tuy nhiên, chỉ một vài sai sót cũng khiến ước mơ của bạn tan vỡ.

Để giảm cân thành công cần có sự kết hợp giữa tập luyện, nghỉ ngơi, chế độ ăn hợp lý và ý chí quyết tâm cao độ. Dưới đây là một vài sai lầm khiến kế hoạch giảm cân của chị em tan thành mây khói.

1. Không kiên trì

Kết quả hình ảnh cho kế hoạch giảm cân phá sản

Đây có thể coi là một trong những sai lầm dễ mắc phải nhất của chị em phụ nữ khi giảm cân. Để giảm cân hiệu quả, quyết tâm và ý chí đóng vai trò rất quan trọng. Chỉ khi kiên nhẫn ăn kiêng, tập luyện trong một thời gian nhất định mới thu được hiệu quả. Vì vậy mà nhiều người khi không nhìn thấy hiệu quả trước mắt nên sớm bỏ cuộc.

Một trường hợp khác là những người đã thu được kết quả khả quan sau khi giảm cân. Nhưng họ lại tự thỏa mãn, buông xuôi bản thân ăn uống quá đà nên tiếp tục lên cân, thậm chí lên nhiều hơn trước.

2. Kiêng khem quá mức

Kết quả hình ảnh cho kiêng khem sai cách

Vì muốn 'đốt cháy giai đoạn' nên nhiều người dứt khoát đoạn tuyệt với những thực phẩm giàu năng lượng, thậm chí bỏ bữa. Có người chỉ ăn đúng bữa sáng, còn các bữa khác trong ngày chỉ… uống nước. Kết quả không những không giảm được cân mà còn khiến cơ thể suy nhược, kéo theo nhiều bệnh khác.

Thậm chí có những người ngừng ăn các thực phẩm dễ tăng cân như tinh bột, chất béo. Đây cũng là một cách phản khoa học, vừa gây tăng cân, lại khiến cơ thể bị thiếu chất.

3. Tập luyện sai cách

Kết quả hình ảnh cho tập luyện giảm cân sai cách

Một phương pháp giảm cân hiệu quả bao giờ cũng phải song hành giữa chế độ ăn hợp lý và việc luyện tập, nghỉ ngơi điều độ. Theo các chuyên gia, việc luyện tập không có quá nhiều tác dụng trong việc giảm cân, nhưng lại giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường chuyển hóa chất. Nhưng nếu tập luyện đúng cách cũng góp phần đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Tuy nhiên, có khá nhiều người luyện tập sai cách. Những người thừa cân vốn ưa chuộng phương pháp đi bộ vì vừa nhẹ nhàng, lại hiệu quả. Nhưng thực tế đi bộ không đốt cháy nhiều calo nên tác dụng không đáng kể. Thay vào đó, mọi người có thể chạy bộ hoặc các hoạt động tốn nhiều calo hơn như: Tập thể hình, bơi, nhảy dây…

4. Sử dụng thuốc giảm cân bừa bãi

Thuốc giảm cân cũng là một cách giảm béo hiệu quả, nhưng không phải ai cũng dùng được. Nhiều người vì muốn thu được kết quả ngay mà không tìm hiểu nguồn gốc, chức năng của thuốc. Thuốc giảm cân chỉ nên sử dụng những loại được Bộ Y Tế và WHO chỉ định. Tuy nhiên, những loại này chỉ dành cho trường hợp béo phì kèm nhiều biến chứng. Ở Việt Nam, hầu hết chỉ là thừa cân nên không cần sử dụng loại thuốc này.

5. Ỷ lại vào phẫu thuật thẩm mỹ

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ được coi là phương pháp hiện đại, thời thượng giúp chị em nhanh chóng có được vóc dáng cân đối. Vì vậy, những chị em có điều kiện kinh tế sẽ dễ tiếp cận phương pháp này. Nhưng cũng chính vì kết quả nhanh chóng nên dễ tạo tâm lý ỷ lại cho phụ nữ. Nhiều chị em sau khi đi hút mỡ xong là lại tự thưởng cho mình những bữa ăn 'màu mỡ', kết quả là lại tăng cân, và lại tìm đến phẫu thuật. Như vậy vừa tốn tiền, vừa hại cơ thể do phải can thiệp dao kéo nhiều.


Nguyễn Bộ sưu tầm