Cover

Giữ Gìn Một Sức Khỏe Sung Mãn (phần 1)

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 09:46 29/07/2016

Nói đến sức khỏe là nói đến tình trạng cơ thể và tâm trạng tinh thần. Nếu đạt được những một tâm trí khỏe mạnh nhất và một cơ thể tối ưu nhất nghĩa là bạn đang có một sức khỏe sung mãn. Bạn có thể đạt được điều này nếu bạn hiểu 2 điểm quan trọng:

  • Cơ thể và tâm trí của bạn là một, chúng tác động lẫn nhau, cho nên bạn luôn phải giữ một tâm thân trí ổn định – lành mạnh.
  • Tâm thân trí của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi môi trường mà bạn sống, cả tinh thần lẫn vật chất.

Cơ thể và tâm trí chúng ảnh hưởng & tác động lên nhau mọi lúc mọi nơi. THAY ĐỔI TÂM TRÍ, CƠ THỂ THAY ĐỔI & NGƯỢC LẠI. Chúng ta là một thực thể thống nhất, toàn vẹn. Chúng ta không chỉ suy nghĩ bằng bộ não của mình, chúng ta nghĩ bằng cơ thể của mình. Khoa học đang ngày càng chỉ cho chúng ta thấy cách mà cơ thể của chúng ta giao tiếp là như thế nào. Những người lãnh đạo xuất chúng, những người bán hàng hiểu điều này.

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe:

1. Ảnh hưởng của tâm trí

Tâm trí và cơ thể là một. Con người là thực thể duy nhất có thể lao động, có tư duy suy nghĩ và sức mạnh này cho phép bạn chuyển hóa thế giới của mình và học những quy luật của chính nó. Bạn chỉ cần tưởng tượng, hình dung về ý tưởng đó và tin tưởng vào việc đạt được nó.

Tâm trí của bạn là một cỗ máy cực kỳ thông minh và cơ thể là phần ngôi nhà chứa đựng tâm trí, giúp tâm trí có thể vận hành một cách hoàn hảo những mệnh lệnh từ trong tâm trí bạn. Một tâm trí lành mạnh là yếu tố cần thiết để vận hành cơ thể một cách suôn mượt, hoàn hảo. Một vài người có những khuyết tật hạn chế về cơ thể. Nhưng sức mạnh của tâm trí vẫn cho phép họ sống một cuộc sống đầy cảm hứng và sáng tạo.

Helen Keller là một ví dụ điển hình, cũng giống như Edison hay Beethoven, họ đều phải chịu đựng những khuyết tật về thính giác. Franklin Roosevelt cũng đã từng phải ngồi trên xe lăn, nhưng nhìn vào những thứ ông đã cống hiến,  ông đã truyền cảm hứng, dẫn dắt đất nước qua những cuộc khủng hoảng hay chiến tranh tồi tệ nhất mà từ trước đến giờ chúng ta chưa bao giờ phải đối mặt.

Những câu chuyện tiến hóa của nền văn minh nhân loại được đánh những dấu chấm đậm với những thành tựu tuyệt vời đạt được bởi những cá nhân mặc cho họ có những khiếm khuyết, hạn chế về cơ thể vật lý, đánh đổi lại đó, họ sỡ hữu một tâm trí cực kỳ mạnh mẽ.

Trên đôi cánh của một mục đích rõ ràng, một niềm tin mạnh mẽ, sự nhiệt tình và một thái độ tâm trí tích cực, họ vực dậy vượt lên khỏi những giới hạn của họ. Đây chính là sức mạnh của tâm trí.

2. Sự cần thiết của thành công và hạnh phúc

Rất nhiều những nguyên tắc cốt yếu của thành công liên quan mật thiết đến với một tâm trí khỏe mạnh.

Hãy nghĩ về một tình huống trong quá khứ khi bạn là một phần của một kế hoạch mà được chạy rất xuyên suốt. Bạn chắc chắn cảm thấy rất dễ chịu & thoải mái. Tâm trí của bạn luôn luôn cảm thấy thỏa mãn với sự hòa hợp, xuyên suốt của một kế hoạch được tổ chức tốt. Sự lo lắng phát triển từ một kế hoạch được tổ chức một cách yếu kém. Kiểm soát sự tập trung, giữ kỷ luật, suy nghĩ chính xác, khởi xướng cá nhân, học hỏi từ thất bại và làm nhiều hơn cái được trả là những công cụ tâm trí mà bạn có thể sử dụng để tổ chức và vận hành kế hoạch của bạn.

Chúng sẽ mang lại cho bạn sự thỏa mãn ở mỗi bước mà bạn đi và cả quãng đường tiến bộ của bạn. Sự thỏa mãn là những thức ăn cực kỳ DINH DƯỠNG, QUAN TRỌNG cho một TÂM TRÍ KHỎE MẠNH.

3. Hậu quả của sự sợ hãi

Sợ hãi và lo lắng tạo nên sự bất hòa, sự bất ổn triền miên trong tâm trí của bạn dẫn đến những biến chứng của tâm trí và tạo nên những cản trở trong cơ thể dưới dạng những bệnh tật nghiêm trọng, thậm chí là chết chóc.  

Có một sự phát triển nhận thực cực kỳ mạnh mẽ thời gian gần đây trong những ngành chữa trị rằng rất nhiều bệnh tật của con người là sản phẩm của những sự rối loạn tâm trí, trải dài từ dị ứng, bệnh về da, hen suyễn, tăng huyết áp,...

Một vài người bị sốt bắt đầu bởi việc hắt xì, ngứa ngáy khi nhìn thấy một loại hoa trong một chiếc bình ở xa. Bảo với họ rằng cây đó là giả tạo và triệu chứng của họ đột nhiên không còn. Đây chỉ là một ví dụ đơn giản để chứng minh sự ảnh hưởng của tâm trí lên cơ thể một cách tiêu cực.

Bạn phải thay thế nỗi sợ với sự hiểu biết và niềm tin vào bản thân mình. Để làm được điều này, hãy nhìn vào cách nỗi sợ ảnh hưởng đến những cơ chế hoạt động trong cơ thể.

Bạn có để ý, có một vài người chỉ cần nghĩ đến rắn, ma, nhện hay một con sâu thôi là người họ đã rung rợn, tái mép ngay lập tức rồi, mặc dù ở thời điểm hiện tại, chúng không có tồn tại tại nơi đó.

Tất nhiên, những nỗi sợ lướt qua là một chức năng bình thường & cần thiết. Một khi vấn đề qua đi thì những nỗi sợ này cũng bị quên đi. Nỗi sợ sẽ khiến cho cơ thể bạn được vận hành ở trạng thái đe dọa, phòng ngự. 

Bạn phải làm việc, hành động để xóa đi những nguồn gốc của sự sợ hãi.

Nỗi sợ mất tiền bạc: Bạn đã thiết lập một hệ thống để duy trì và phát triển nguồn tài sản của bạn?.

Nỗi sợ sức khỏe kém: Bạn đã bắt đầu tìm kiếm và theo đuổi những chế độ tư vấn tốt?.

Nỗi sợ mất người mình yêu thương: Bạn đã thực sự đầu tư công sức của mình để tăng trưởng tình cảm của mối quan hệ hiện tại giống như bạn đầu tư công sức để vun trồng một khách hàng tiềm năng quan trọng?.

Nỗi sợ chết: Bạn đã thực sự tìm kiếm sự giúp đỡ và hiểu biết đến một điểm khi nỗi sợ được thay thế bằng niềm tin hoàn toàn vào những điều tích cực?.

Nỗi sợ thì không đếm hết, tuy nhiên, để vun trồng 1 thái độ tâm trí tích cực và phát triển một tâm trí vận động xuyên suốt có thể sống hòa hợp với nó và thế giới xung quanh, bạn phải đối mặt, vượt qua nỗi sợ và lo lắng. Nếu nỗi sợ và lo lắng vẫn tiếp tục diễn ra, quấy rối tâm trí của bạn thường xuyên và làm tê liệt những nỗ lực của bạn, hãy mạnh dạn tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia tư vấn trị liệu. Bạn không yếu đuối khi làm việc này; bạn đang thể hiện sự trưởng thành và cam kết để có được một sực khỏe sung mãn để hướng tới thực hiện thành công mục tiêu rõ ràng của mình. Hãy nhớ rằng bất kỳ điều gì tâm trí có thể tưởng tượng & tin tưởng, nó đều có thể đạt được. Bạn phải thoát khỏi nỗi sợ trước khi nó thoát khỏi bạn. 

(Còn tiếp...)

- Sufo Team