Cover

8 thói quen giúp mọi người nhìn trẻ hơn so với tuổi thực tế

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 12:32 17/11/2016

Dưới đây là 8 cách khoa học đã được chứng minh giúp bạn nhìn trẻ hơn tuổi thật của mình:

1. Dám chấp nhận sự thật tuổi tác

Không có gì tệ hơn khi thấy một người đang tuyệt vọng cố gắng để tiếp tục giữ cho mình hình ảnh như một thiếu niên, trong khi những người khác có thể nói về tuổi thật của họ. Nếu bạn đang cố gắng để khiến cho mình trẻ hơn, thì đôi khi bí mật đơn giản là thừa nhận con số mà bạn đã sông trên cuộc đời này! Ăn mặc như một thiếu niên và “đắp” một tấn phấn trang điểm thực sự có thể làm cho bạn trông già hơn đấy. (Chúng tôi đã tận mắt nhìn thấy những người này!) Chấp nhận bạn là ai, tuổi tác và tất cả. Hãy yêu thương bản thân mình, và bạn sẽ trông trẻ hơn mà không cần cố gắng. Một nghiên cứu thực hiện tại của Mỹ khẳng định rằng những người có cái nhìn tích cực thì về già sẽ có tuổi thọ dài hơn và trông trẻ hơn so với những người khác.

2. Đa dạng gia vị cho chế độ ăn của bạn

Để trở nên trẻ trung hơn thì mọi chuyện không chỉ dừng lại ở vẻ ngoài của bạn. Các nhà nghiên cứu từ Singapore phát hiện ra rằng những người ăn cà ri thường có chức năng nhận thức tốt hơn so với những người không ăn món ăn này. Khả năng chức năng nhận thức của bộ não của bạn là một khía cạnh quan trọng giúp bạn trẻ hơn. Khi tâm trí của bạn tinh anh lanh lợi thì nó sẽ mang đến một khuôn mặt không nếp nhăn và cơ thể khỏe mạnh, cường tráng.

3. Chấp nhận cuộc sống cho dù có điều gì xảy ra

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng việc phát triển một làn da dày dạn để “chống đỡ” những khó khăn mà cuộc sống ngoài kia “đang ném” vào bạn có thể giúp bạn trông trẻ hơn so với tuổi thật của mình . Nếu bạn làm chủ được cảm xúc và không dễ bị lúng túng trước những hoàn cảnh hiện tại, bạn sẽ làm tốt trong “cuộc chiến” chống lại các nếp nhăn. Để đạt được điều này bạn phải nhớ rằng hoàn cảnh của bạn không xác định bạn là ai. Không có gì có thể thay đổi con người bạn. Hoàn cảnh luôn thay đổi; không có gì kéo dài mãi mãi.

4. Ca hát

Giọng hát của bạn có thể không giống như một thiên thần, nhưng theo phát hiện của các nhà nghiên cứu Mỹ thì những ảnh hưởng mà ca hát mang lại đều rất tốt. Họ không chắc chắn lý do tại sao ca hát giúp bạn trẻ hơn, nhưng nó khiến bạn điều khiển hơi thở tốt hơn. Và đơn giản là ca hát sẽ tạo cơ hội cho bạn tham gia các hoạt động xã hội, như việc gia nhập một dàn hợp xướng. Vì vậy hãy nhanh tay lên mạng và tìm cho mình một ca đoàn trong khu vực nơi bạn ở và đăng ký tham gia.

5. Dành thời gian cho chú chó của bạn

Mỗi chú cún gửi đều gửi đến mỗi chúng ta một tình yêu vô điều kiện và thật khó để không đáp lại tình yêu này. Dành thời gian với loài vật yêu quý và muốn vui chơi với bạn sẽ nhuộm màu cảm xúc về cuộc sống xung quanh trong tâm trí bạn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các hành động đơn giản của bạn như đi bộ cùng chú chó, sẽ làm tăng mức độ tập thể dục của bạn, tăng cường hoạt động xã hội, và khiến cho bạn ngày càng hạnh phúc hơn.

6. Tự hỏi làm thế nào để trở nên trẻ trung hơn? Câu trả lời là NGỦ!

Nếu bạn muốn nhìn trẻ trung hơn, thì đừng tiêm nhiễm vào đầu ý nghĩ rằng bạn có thể “ngủ thoải mái một giấc ngàn thu”. Giấc ngủ là rất quan trọng để phục hồi các chức năng cơ thể và não bộ. Các chuyên gia giấc ngủ đã phát hiện ra rằng bạn không cần ngủ ít hơn theo độ tuổi. Rõ ràng là mỗi người có một cơ địa khác nhau, và bạn cần chú ý quan sát cơ thể mình, đặc biệt là khi bạn muốn trông trẻ hơn! Cố gắng luôn luôn ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày.

7. Nghiên cứu 1 tôn giáo nào đó

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các hành động cầu nguyện, đi nhà thờ, và có đức tin có thể thêm một vài năm tuổi thọ. Điều này là do những thứ như cay đắng, oán giận, và tha thứ không thể cùng song song tồn tại trong trái tim của bạn cùng với những với những đức tin thiêng liêng. Giữ lại những điều không tốt đó thậm chí có thể gây ra bệnh tật. Những người có thể tha thứ có thể sống lâu hơn, và trọn vẹn hơn. Đức tin giải tỏa sự căng thẳng và lo lắng cho cơ thể và khiến cho bạn trông trẻ hơn tuổi thật của mình.

8. Google có thể giúp bạn có một bề ngoài trẻ trung

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng lướt internet thường xuyên giúp não nhạy bén với ngôn ngữ và hình ảnh. Vì vậy, thay vì "lãng phí thời gian" trên internet, bạn có thể coi đây là mục tiêu lâu dài để chống lại lão hóa. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đọc những thông tin hữu ích và vẫn đảm bảo ngủ đủ giấc.


Người dịch: Hoàng Anh Mint