Cover

Những tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới hiện nay

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 23:30 01/12/2016

Ở độ tuổi 26, John Collison – chủ tịch của Stripe trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới – anh sinh sau 2 tháng so với tỷ phú, nhà sáng lập Snapchat là Evan Spiegel (anh này hiện cũng 26 tuổi).

Hai nhà đồng sáng lập Stripe vừa mới gia nhập bảng xếp hạng những tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới sau khi ứng dụng thanh toán trực tuyến của họ tuyên bố đã hoàn thành vòng huy động vốn mới nhất và được định giá tới 9,2 tỷ USD.

Cụ thể, 2 anh em Patrick Collison và John Collison hiện mỗi người đang nắm trong tay 1,1 tỷ USD sau khi công ty có trụ sở tại San Francisco của họ đã huy động được 150 triệu USD từ CapitalG – một quỹ đầu tư của Alphabet. Với khoản đầu tư mới nhất, giá trị của startup này đã tăng gấp đôi. Vào tháng 6/2015, họ mới chỉ được định giá 5 tỉ USD.

Theo một nguồn tin thân cận, trước vòng huy động vốn mới nhất, 2 anh em nhà Collison đã sở hữu khoảng 30% cổ phần Stripe.

Sau khi nhận khoản đầu tư 150 triệu USD, Forbes đã ước tính rằng 2 anh em nhà Collison mỗi người hữu ít nhất 12% cổ phần của công ty. Người phát ngôn của Stripe từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Kết quả là ở độ tuổi 26, John Collison – chủ tịch của Stripe trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới – anh sinh sau 2 tháng so với tỷ phú, nhà sáng lập Snapchat là Evan Spiegel (anh này hiện cũng 26 tuổi).

Trong khi đó, anh của John là Patrick năm nay 28 tuổi cùng với Bobby Murphu là 2 tỷ phú tự thân khác nằm trong danh sách tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi.

Sinh năm 1990, Evan Spiegel từng là tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới với khối tài sản ròng là 2,1 tỷ USD sau khi tung ra Snapchat, một ứng dụng chia sẻ hình ảnh, cùng hai người bạn. Snapchat ra đời dựa trên một ý tưởng kỳ dị, một ứng dụng tự động xóa tin nhắn sau khi người đọc đã xem. Tuy nhiên, sự điên rồ trong ý tưởng đã giúp ứng dụng nhanh chóng chinh phục giới trẻ.

Mark Zuckerberg, sinh năm 1984, là người sáng lập ra mạng xã hội Facebook. Khối tài sản ròng của anh hiện là 55,3 tỷ USD. Người đàn ông này tạo ra Facebook với sự giúp đỡ của các bạn học tại Đại học Harvard. Sau đó, họ giới thiệu nó đến những ngôi trường khác. Facebook liên tục mở rộng và chạm mốc 1 tỷ người dùng vào năm 2012. Cùng năm đó, anh thành hôn với Priscilla Chan. Cặp đôi đón con gái đầu lòng vào cuối năm 2015 và quyết định quyên góp 99% tài sản để làm từ thiện.

Dustin Moskovitz, sinh năm 1984, là một doanh nhân kiêm người đồng sáng lập ra mạng xã hội Facebook cùng Zuckerberg, Eduardo Saverin và Chris Hughes. Anh sở hữu 6% cổ phần của Facebook và cũng là người đồng sáng lập của Asana – một công ty phần mềm quản lý công việc. Khối tài sản ròng của anh hiện là 10,4 tỷ USD

Wang Yue, sinh năm 1983, là giám đốc điều hành của Shanghai Kingnet Technology. Người đàn ông này đã đưa Kingnet trở thành nhà phát triển game điện thoại hàng đầu ở Trung Quốc kể từ khi nắm quyền vào năm 2009. Wang Yue mới gia nhập hàng ngũ những tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới trong năm nay với khối tài sản ròng hiện tại là 1,1 tỷ USD.

Cheng Wei, sinh năm 1983, là giám đốc điều hành của Didi Kuaidi, một ứng dụng tương tự như Uber. Trước khi thành lập công ty Didi Dache vào năm 2015, anh đã làm việc 8 năm tại công ty thương mại điện tử Alibaba. Khối tài sản ròng của người đàn ông này hiện là 1 tỷ USD.

Nathan Blecharczyk, sinh năm 1984, là giám đốc kiêm người đồng sáng lập của Airbnb, một thị trường trực tuyến cho phép mọi người lên danh sách, tìm kiếm và thuê nhà. Ứng dụng này được thành lập vào năm 2008 gồm hơn 2 triệu địa điểm tại 34.000 thành phố trên 191 quốc gia. Khối tài sản ròng của người đàn ông này hiện là 3,3 tỷ USD.


Nguyễn Bộ sưu tầm