Cover

5 người phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam do Forbes bình chọn

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 14:15 09/11/2016

Không chỉ là những người phụ nữ đảm đang trong vai trò người vợ, người mẹ, người con…nhiều phụ nữ còn khẳng định cái tài và phẩm chất của mình trong sự nghiệp. Và không ít người đã thành công trên con đường công danh, sự nghiệp của mình mà còn được tôn vinh với nhiều danh hiệu cao quý.

Một số những nữ doanh nhân Việt với tài năng và sự kiên định của mình không những để lại nhiều tiếng tăm lẫy lừng trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Dưới đây là những nữ doanh nhân Việt được Forbes bình chọn.

Bà Mai Kiều Liên  (58 tuổi)

Tổng giám đốc công ty cổ phần sữa Việt Nam kiêm thành viên hội đồng quản trị – Vinamilk, bà Mai Kiều Liên là một trong những nữ doanh nhân Việt được Forbes bình chọn và đứng tại vị trí 25/50 trong bảng xếp hạng 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Bà Mai Kiều Liên nhận được nhiều lời khen ngợi từ tạp chí Forbes về tài năng, sự lãnh đạo và đức độ của bà đã đưa thương hiệu sữa Vinamilk Việt Nam vươn tầm thế giới, đồng thời mang về cho công ty doanh thu hàng năm đạt gần 1 tỷ USD. Ước tính tài sản của bà hiện nay trên 300 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Nga  (61 tuổi)

Bà Nguyễn Thị Nga hiện đang giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á. Có được như ngày hôm nay bà Nga đã từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty lớn như phó chủ tịch ngân hàng Techcombank vào năm 2002, sau đó đến năm 2004 bà giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Techcombank, đứng đầu tập đoàn BRG Group từ năm 2007…

Bà Nguyễn Thị Nga là một trong những nữ doanh nhân thành đạt và được người dân trong nước cũng như thế giới ca ngợi. Hiện nay ước tính tài sản của bà lên đến 500 triệu USD.

Bà Thái Hương (58 tuổi)

Hiện đang giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị TH Group, tổng giám đốc ngân hàng Bắc Á là một trong 50 nữ doanh nhân châu Á quyền lực nhất hiện nay. Mặc dù bước chân vào ngành sữa không lâu nhưng nhanh chóng bà Hương đã đưa thương hiệu sữa TH True Milk trở thành thương hiệu sữa tươi chất lượng, giàu giá trị và được nhiều người tin dùng.

Bà Thái Hương được đánh giá là một trong những nữ doanh nhân giàu nhất Việt Nam với tài sản lên đến con số hàng trăm tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh (55 tuổi)

Hiện đang nắm giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần cơ điện lạnh REE, bà Nguyễn Mai Thanh – một trong những người phụ nữ tài ba đã đưa REE thoát khỏi những chật vật trước đó. Hiện nay công ty cổ phần cơ điện lạnh REE là một trong những công ty dẫn đầu cả nước về cơ khí điện lạnh, được cấp phép nhà nước và có mặt trên thị trường chứng khoán từ năm 2000.

Ước tính tài sản của bà Thanh hiện nay đạt ngưỡng trên 300 tỷ đồng.

Bà Phạm Thị Việt Nga (65 tuổi)

Một trong nữ doanh nhân Việt nữa cũng được tôn vinh bởi tạp chí Forbes là bà Phạm Thị Việt Nga – hiện đang nắm giữ chức tổng giám đốc công ty cổ phần Dược Hậu Giang. Với nhiều năm trong nghề, bà Nga đã cống hiến hết mình cho ngành dược và đưa duộc Hậu Giang trở thành một trong những ngành dược lớn, có tiếng tại Việt Nam. Hiện nay ước tình tài sản của bà đạt khoảng trên 17 tỷ đồng.

Để được tạp chí Forbes – một trong những tạp chí lớn của Mỹ tôn vinh, đòi hỏi những nữ doanh nhân phải đạt được nhiều yếu tố như doanh thu của công ty phải đạt trên 100 tỷ đồng hàng năm, chức vụ nắm giữ quan trọng, mức độ tham gia công việc.


Nguyễn Bộ sưu tầm